Mẹo tẩy 14 vết bẩn trên ÁO THUN

Bài viết dưới đây, Đồng Phục 247 sẽ chia sẻ đến Qúy khách một số kinh nghiệm hữu ích cho việc tẩy vết bẩn trên áo thun:

cach-tay-hinh-anh-tren-ao-thun-1

1. Cách tẩy vết bẩn do nước trà, cà phê trên áo thun

Nếu vô tình bị đổ cà phê hay nước trà lên áo thun, mà bạn giặt vết bẩn ngay lập tức thì các vết bẩn này sẽ khó được tẩy sạch sau đó. Do đó, ngay khi bị bẩn, bạn hãy ngâm và giặt sạch áo thun trong nước ấm.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang ở công sở, bạn không thể giặt sạch vết bẩn ngay được. Nên khi về nhà, vết bẩn đã khô lại, bạn có thể làm theo 1 trong 3 cách sau để tẩy vết bẩn:
- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và glycerin, sau đó bôi lên chỗ bị vây bẩn, chờ cho khô rồi lấy nước sạch giặt lại.
- Ngoài ra, bạn có thể dùng glycerin tẩm trực tiếp lên vết bẩn,  rồi rắc lên một ít axit boric, sau đó ngâm quần áo vào trong nước sôi để giặt.
- Một phương pháp khác đó là dùng dung dịch amoniac loãng, phèn và nước ấm lau lên trên vết bẩn rồi giặt lại bằng nước sạch.

2. Cách tẩy vết bẩn trên áo thun do rượu

Tương tự với cà phê, nếu bạn làm đổ rượu lên quần áo bạn cần phải mang áo thun đi giặt ngay. Nếu để vết bẩn đã lâu ngày, bạn có thể pha dung dịch gồm phèn và amoniac rồi thấm lên chỗ bẩn, vò mạnh sau đó giặt lại bằng nước sạch hoặc bạn cũng có thể cho vào máy giặt để tiết kiệm thời gian.

3. Tẩy vết bẩn trên áo thun do nước trái cây

Trong khi uống nước ép trái cây bạn có thể vô tình làm nó vấy bẩn lên quần áo. Cách tốt nhất lúc này là dùng muối ăn rắc nhẹ lên trên vết bẩn. Sau đó dùng nước thấm ướt rồi ngâm vào nước xà phòng để giặt lại.
Đối với vết bẩn nhẹ, ta có thể dùng nước lạnh để giặt. Tuy nhiên với vết bẩn nghiêm trọng, bạn nên pha một dung dịch gồm 20 phần nước và 1 phần amoniac tẩy vết bẩn. Dung dịch này có khả năng trung hoà axit hữu cơ có trong nước trái cây.

Một cách đơn giản khác nữa là dùng giấm ăn nhỏ vài giọt lên vết bẩn rồi dùng tay vò sạch, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

4. Tẩy vết bẩn do kem dính lên áo thun

Vết bẩn do kem có thể gây ra mùi khó chịu nếu để lâu ngày. Với loại vết bẩn này bạn có thể dùng một ít xăng sau đó cho lên trên vết bẩn rồi vò thật mạnh. Dùng nước xà phòng và xả lại bằng nước xả vải để khử đi mùi xăng.

5. Cách tẩy vết bẩn do xì dầu dính trên áo thun

Với vết bẩn là xì dầu, bạn có thể giặt quần áo với nước xà phòng ấm có pha với dung dịch amoniac và phèn. Chỉ cần vò một lúc bạn sẽ thấy vết bẩn không còn nữa, sau đó giặt áo thun bình thường.

6. Cách tẩy vết dính bẩn do kẹo cao su lên áo thun

Bị dính kẹo cao su vào quần áo là một điều vô cùng rắc rối. Kẹo cao su dính chặt và rất khó khăn khi tháo nó ra khỏi quần áo của bạn. Khi đó, bạn có thể dùng xăng hoặc cồn là có thể tẩy sạch.
Một mẹo nhỏ nữa là cho quần áo bị dính kẹo cao su vào ngăn đông tủ lạnh, sau một thời gian vết kẹo sẽ bị cứng, dòn. Khi lấy quần áo bạn chỉ cần bóc nó ra là có thể an tâm.

7. Cách tẩy vết bẩn áo thun do tương cà chua

Nếu lỡ bị tương cà chua dính trên quần áo, trước tiên bạn hãy làm sạch tương cà chua ra khỏi quần áo. Ngay sau đó giặt quần áo với nước ấm pha xà phòng, vò mạnh sẽ tẩy được vết tương cà chua.

8. Cách tẩy hình bẩn trên áo thun do dung dịch trứng gà đánh tan

Nếu trong lúc làm thức ăn, bạn vô tình để dung dịch trứng gà đã đánh tan đổ lên quần áo, cách tốt nhất hãy chờ cho vết bẩn khô lại. Sau đó, bạn sẽ dùng chính lòng đỏ trứng trộn lẫn với glycerin rồi lau lên trên vết bẩn. Sau bước này bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt là xong.

9. Cách tẩy vết bẩn do dầu ăn trên áo thun

Giặt vết bẩn do dầu ăn không đơn giản, bởi bạn khó giặt sạch vết nhớt còn lưu lại. Lúc này bạn nên dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần, sau đó vò lại với nước ấm là có thể thổi bay vết bẩn khó giặt này.

10. Xử lý vết bẩn màu vàng của tôm trên áo thun

Khi ăn hải sản, đặc biệt là món tôm, bạn rất dễ để cho vết bẩn màu vàng của tôm dính lại trên áo. Để đối phó với vết bẩn này, bạn cũng dùng ngay một nguyên liệu lấy từ các món ăn, đó là phần mang trắng của cua. Sau khi luộc cua chín, bạn có thể lấy mang trắng của nó vò lên trên vết bẩn quần áo. Sau đó giặt lại bình thường với xà phòng, vết bẩn sẽ biến mất trả lại quần áo sạch sẽ như lúc đầu.

11. Xử lý vết mực bút bi gạch trên quần áo – mực in trên áo thun

Bạn có thể vô tình gạch một đường bút bi lên trên chiếc áo trắng của mình. Vết bút bi là một vết bẩn cứng đầu nhất vì hầu như khó có loại bột giặt nào tẩy sạch vết bút bi.
Việc bạn có thể làm lúc này là ngâm quần áo vào trong nước sạch, dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên vết bẩn. Tiếp theo là công đoạn giặt sạch quần áo với bột giặt thông thường.
Một phương pháp khác bạn có thể áp dụng là giặt bằng thuốc đánh răng pha với một ít xà phòng rồi vò nhẹ vết bẩn, sau đó dùng cồn xoa lên là được.

12. Vết bẩn do tương hoặc giấm ăn lên áo thun

Vết bẩn do tương hoặc giấm ăn có thể được tẩy sạch bằng cách sau: dùng dung dịch amoniac để rửa, sau đó dùng dung dịch axalic axit để tẩy, cuối cùng giặt bằng nước sạch.
Cách thứ 2 là dùng ngó sen tươi, vắt lấy nước và xoa đều lên khắp vết bẩn.
Một cách khác nữa là dùng đường và cát trắng xát lên trên vết tương rồi dùng nước nóng để giặt lại.
Vết nến dính trên quần áo
Khi bị nhiễu sáp nến lên trên quần áo, bạn hãy dùng dao cạo sạch vết nến. Sau đó đặt ở trên và dưới chỗ bẩn 2 tờ giấy thấm, dùng bàn là là cho đến khi vết bẩn không còn nữa.

13. Cách tẩy vết sơn dầu trên áo thun

Dùng xăng hoặc dầu thông để xoa vào mặt trái của vết sơn dầu ngay lúc sơn chưa khô, sau đó nếu kỹ hơn bạn dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy sạch vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch. Nếu không có xăng có thể thay thế bằng dầu hoả hoặc cồn.
Nếu vết bẩn đã bị dính lâu ngày, dùng ester và dầu thông trộn đều vào nước rồi ngâm vào quần áo trong 10 phút, vò lại rồi vắt cho thật khô. Sau đó lại dùng cồn để vò lại lần nữa và giặt sạch với nước.

14. Hướng dẫn tẩy vết bẩn do thuốc lá

Có thể dùng aceton hoặc rau cải đế xát vào vết thuốc lá dính trên áo. Với những vết đậm hơn có thể dùng dầu hoả để xoa vào. Vết bẩn mới gây ra do thuốc lá nên dùng xăng để thoa vào ngay.


Với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kể trên, nhưng rất hữu ích trong việc đối phó với những vết bẩn cứng đầu nhất. Như vậy, khi nắm được cách xử lý vết bẩn thì mọi vết bẩn trên quần áo do sự cố trong cuộc sống hằng ngày sẽ được giải quyết nhanh chóng. Và chúng ta luôn có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho để cùng nhau tận hưởng cuộc sống tươi đẹp!Nhóm tư vấn - Đồng phục 247
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
 
z