Vải may TẠP DỀ và ĐỒNG PHỤC BẾP

I/ MAY TẠP DỀ

Đối với chất liệu dùng để may tạp dề cũng có khá nhiều loại vải để lựa chọn. Hiện nay có một số chất liệu được các nhà hàng chọn lựa như: vải xi, vải kaki, vải kate. Tùy theo yêu cầu cũng như kinh phí, mà Qúy khách chọn loại vải nào cho phù hợp.

1. Vải Xi: Chất liệu dày vừa phải, ít thấm nước, là loại vải thông dụng để may tạp dề, thông thoáng, do là chất liệu mỏng hơn kaki nên tạo được cảm giác mềm mỏng gây cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

+ Ưu điểm: giá thành rẻ, có độ bền cao

+ Nhược điểm: Màu sắc không được đẹp và không đa dạng màu sắc

2. Vải kaki: So với các chất liệu khác, thì vải kaki có độ cứng và dày hơn. Chất vải này có hai loại chính đó là kaki thun và không thun, được phân biệt dựa vào độ co dãn giữa chúng. Trong đó kakin có giá thành cao hơn vải kaki khá nhiều.

+ Ưu điểm: Vải kaki ít nhăn và giặt ủi rất dễ dàng, độ bền của nó cũng rất cao. Có màu sắc đa dạng.

+ Nhược điểm: Kaki thì nhược điểm của nó là hơi cứng, còn kaki thun thì giá thành đắt so với các chất liệu vải khác.

 3. Vải Kate: Là sợi pha giữa cotton và polyester.

+ Ưu diểm: Thấm hút ẩm tốt, vải mịn và dễ dàng giặt ủi. Có rất nhiều màu sắc để lựa chọn

+ Nhược điểm: Mỏng, có độ bền không cao


II/ ĐỒNG PHỤC BẾP

Để tạo nên sự chuyên nghiệp, tươm tất, sạch sẽ cho nhà hàng, khách sạn thì những người đầu bếp cần được trang bị đồng phục phù hợp. Là người luôn phải hoạt động, làm việc với công suất tối đa, trong không khí nóng-khói, nên đồng phục dành cho người đầu bếp phải thoải mái, có độ co giãn tốt và đặc biệt phải thấm hút mồ hôi tốt. Đó là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn chất liệu vải may đồng phục bếp.

Khách hàng có thể tham khảo những mẫu vải thường xuyên được sử dụng để may đồng phục bếp dưới đây.

1. Vải kaki Pangrim Hàn Quốc

Đặc điểm: là vải cotton, sợi bông ít, không xổ lông, khách hàng sử dụng có thể giặt máy thoải mái mà không sợ làm hỏng chất vải.

Ưu điểm: mang lại cảm giác nhẹ, mát, thoải mái dễ chịu cho người mặc, có độ bền cao rất thích hợp cho những bộ đồng phục bếp nhà hàng khách sạn.

2. Kaki Nam Định

Đặc điểm: không bị xổ lông, không nhàu, tạo cho người mặc có cảm giác mát mẻ, thoải mái.

3. Kaki Nhật

Đặc điểm: là một loại vải có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác.

Ưu điểm: ít nhăn, dễ giặt ủi, cầm màu tốt.

4. Kaki thun

Đặc điểm: dày, bền màu thoáng mát, thoải mái, tôn lên vóc dáng của người mặc.

5. Kate thường

Đặc điểm: mỏng nhẹ, đa dạng màu sắc

6. Kate ford

Đặc điểm: độ dày vừa phải, thấm hút mồ hôi tốt

Hạn chế: đổ lông sau một thời gian mặc

7. Vải may đồng phục tạp dề khác

Ngoài những chất liệu vải phổ biến được giới thiệu trên đây, để may đồng phục đầu bếp còn có nhiều loại vải khác được may theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo mẫu vải hoặc mẫu đồng phục, vui lòng liên hệ Đồng Phục 247 theo số 0906 775 993 hoặc sales@dongphuc247.vn

Nhóm tư vấn - Đồng phục 247
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục